Đã xảy ra lỗi trong tiện ích này

Giới thiệu về Du Lịch Nha Trang

Ảnh của tôi
Nha Trang, Khánh Hòa, Vietnam
Nha Trang điểm đến thú vị và hấp dẫn, ngoài di tích lịch sử - văn hóa,Nha Trang còn nỗi tiếng với các Khu Du Lịch đặc sắc như: Vinpear land, Diamon Bay, KDL Suối Khoáng Nóng Tháp Bà, Khu DL Dốc Lết...Các đảo bao quanh Vịnh Nha Trang như Hòn Mun, Hòn Tằm, Hòn Tre, Đầm Nha Phu.. luôn là điểm đến không thể thiếu trong mỗi chuyến đi Nha Trang của du khách. "Ai về viếng cảnh Khánh Hòa Long Sơn nên ghé Tháp Bà đừng quên Kim thân Phật Tổ nhớ lên Nhìn ông Phật trắng ngồi trên lưng trời"

Thứ Hai, 30 tháng 5, 2011

Ý NGHĨA TÊN NHA TRANG

             Tên Nha Trang là do tiếng thổ âm của người Chàm là Eatrang hay Jatrang đọc chệch ra mà thành. Ea hay Ja là con sông, Trang là lau sậy. Vì ngày xưa dọc theo bờ sông Nha Trang lau sậy mọc um tùm, hoa bông lau nở trắng 1 vùng. Tên Nha Trang được chính thức sử dụng từ khi người Việt đặt chủ quyền của mình trên mảnh đất này 1653.
             Còn 1 giả thuyết nữa về tên gọi làNha Trang  là: gần Hải Dương Học có ngôi nhà trắng nằm trên đồi cao sát biển. Tàu đánh cá theo đó có thể định hướng. Có lần tàu nước ngoài ngang qua đây, hỏi người phiên dịch đây là vùng nào, anh ta không biết thấy ngôi nhà màu trắng nên anh ta gọi đại là Nhà Trắng. Vì tiếng nước ngoài không có dấu nên đọc thành Nha Trang . Nhưng giả thuyết này không phù hợp cho lắm bởi vì tên Nha Trang  chính thức được sử dụng vào 1653. Khi người Việt đặt chủ quyền trên vùng đất này. Ban đầu chỉ là xóm chài ven biển, khi ấy bác sĩ Yersin đến thì dân mới đông hơn. Chúng ta không thể không nhắc đến nhà bác học ALEXANDER JOHN EMILE YERSIN người đã gắn liền cuộc đời mình và cống hiến cho khoa học tại thành phố này. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét